KẾ HOẠCH PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG NĂM 2023

Thứ hai - 13/03/2023 21:22
    Thực hiện hướng dẫn tại Kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023 ban hành kèm theo Quyết định số I46/QĐ-BCT ngày 31/01/2023 của Bộ Công Thương,
    Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại xây dựng Kế hoạch phòng, chống tham nhũng năm 2023, cụ thế như sau:
1. Mục đích
    Thực hiện có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống tham nhũng tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại; qua đó khắc phục những hạn chế, tồn tại; ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng; loại bò các cơ hội, điều kiện phát sinh tham nhũng; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, đảng viên trong công tác phòng, chống tham nhũng; tạo sự thống nhất, tự giác và quyết tâm cao trong hành động; xây dựng đội ngũ viên chức kỷ cương, liêm chính.
    Kế hoạch này làm cơ sờ để các đơn vị trực thuộc Trường triển khai thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng.
2.    Yêu cầu
    Kế hoạch và quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo quán triệt quan điểm, mục tiêu, giải pháp cùa Đảng, Nhà nước trong phòng, chống tham nhũng và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của công tác phòng, chống tham nhũng, trên quan điểm phòng ngừa là chính, cơ bản, lâu dài; phát hiện, xử lý tham nhũng là quan trọng, cấp bách. Kết hợp chặt chẽ giữa tích cực phòng ngừa, chủ động phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm minh, kịp thời những người có hành vi tham nhũng; bao che, dung túng, tiếp tay cho tham nhũng; can thiệp, cản trờ công việc chống tham nhũng, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn Trường trong công tác phòng, chống tham nhũng.
    Xem chi tiết tại đây