ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI KHÓA X, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Thứ hai - 15/05/2023 03:57
Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Thực hiện công văn số 224/CĐCT-TCKT ngày 10 tháng 5 năm 2023 của Công đoàn Công Thương Việt Nam về việc phê chuẩn Kế hoạch Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại; Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sáng 12 tháng 5 năm 2023, Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Trường Khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Mở đầu là Chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục đặc sắc của Đoàn viên các Công đoàn bộ phận.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía khách mời:
- Đồng chí Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam.
- Đồng chí Trần Mạnh Thắng - UV BCH Công đoàn Công Thương Việt Nam, đại diện Ban Tổ chức-Kiểm tra.
- Đồng chí Dương Đình Tuấn - Chuyên viên Văn phòng.
Về phía lãnh đạo Nhà trường:
- Đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Trường;
- Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
- Đồng chí Đặng Văn Tung - UVTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
Cùng toàn thể Đoàn viên công đoàn Trường đã đến dự Đại hội.
Đến với Đại hội, Công đoàn Công Thương Việt Nam, Đảng ủy, Bam Giám hiệu, Đoàn Thanh niên CSHCM Nhà trường và nguyên Ban Thường vụ Công đoàn khóa IX đã có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội:

Để điều hành Đại hội, Đại hội đã bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm 03 đồng chí:
1. Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Chủ tịch Công đoàn Khóa IX;
2. Đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn Khóa IX;
3. Đồng chí Lê Thị Hồng Thanh - UVBTV Công đoàn Khóa IX.
Để ghi chép diễn biến Đại hội, Đại hội đã bầu ra Đoàn Thư ký gồm 02 đồng chí:
1. Đồng chí Trần Thị Thúy Vân - Đoàn viên CĐBP Tuyển sinh - THPT
2. Đồng chí Phạm Thị Phương My - Đoàn viên CĐBP Tổ chức - Tài chính Kế toán
Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh phát biểu khai mạc Đại hội.
Đồng chí Lê Thị Hồng Thanh - Ủy viên BTV Công đoàn thay mặt Chủ tịch đoàn thông qua chương trình, Quy chế làm việc của Đại hội.
      Để đánh giá các hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Chủ tịch Công đoàn trường Khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2023 trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn, nhiệm kỳ 2017 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.
      Tiếp theo chương trình, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ IX và giúp cho BCH Công đoàn khóa mới có nhiều giải pháp để tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Lê Thị Hồng Thanh, Ủy viên BTV Công đoàn đọc Báo cáo Kiểm điểm Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại Khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2023.
      Đại hội đã thảo luận và đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội, đại diện các Công đoàn bộ phận trình bày tham luận vai trò của Công đoàn đối với các mặt hoạt động của Nhà trường.

Đ/c Trần Thị Minh Luyến - CĐBP khách sạn - Du lịch phát biểu tham luận
Đ/c Nguyễn Thị Thúy Nga - CĐBP Tuyển sinh - THPT phát biểu tham luận
Đ/c Nguyễn Thị Kim Thu - CĐBP Kế toán  phát biểu tham luận
       Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu. Tại Đại hội lần này, đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường đã phát biểu chỉ đạo Đại hội và ghi nhận những kết quả mà BCH Công đoàn Trường khóa IX đạt được.
       Cũng trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm, tạo điều kiện của Công đoàn Công Thương Việt Nam. Tại Đại hội lần này, thay mặt lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam, đồng chí Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội.
       Đồng chí nhất trí cao với các văn kiện Đại hội cũng như ghi nhận những thành tích Công đoàn Trường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và tin tưởng BCH Khóa mới tiếp tục phát huy những ưu điểm của nhiệm kỳ trước để đạt được những thành tích cao hơn. Đồng chí cũng nhấn mạnh nội dung quan trọng trong Đại hội lần này là bầu ra Ban Chấp Công đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028
       Sau phần trình bày Đề án nhân sự của Đoàn Chủ tịch, phần ứng cử, đề cử và công bố danh sách giới thiệu BCH được thông qua, Ban Bầu cử phổ biến thể lệ và tiến hành bầu cử.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại Khóa X nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 9 đồng chí, BCH khóa mới ra mắt Đại hội.

Đại hội cũng đã tiến hành Bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam Khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
       Kết quả, Đại hội đã bầu ra 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên, gồm: Đại biểu chính thức: đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh - Chủ tịch Công đoàn Khóa X; Đại biểu dự khuyết: đ/c Lê Thị Hồng Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Khóa X.
       Tiếp theo, thay mặt Ban thư ký, đồng chí Trần Thị Thúy Vân đọc dự thảo Nghị quyết Đại hội. Đoàn Chủ tịch đã tiến hành thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại Khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Cuối cùng, Đoàn Chủ tịch bế mạc Đại hội.
      Sau một buổi làm việc khẩn trương và nghiêm túc và hiệu quả, Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại Khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp.
      Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên và người lao động Công đoàn Trường nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội, quyết tâm đổi mới và sáng tạo trong hoạt động Công đoàn; tập trung tổ chức tuyên truyền, phổ biến nhanh và sâu rộng về kết quả thành công của Đại hội và tổ chức các phong trào thi đua, sáng tạo, tiết kiệm, hiệu quả, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, góp phần xây dựng Trường ngày càng phát triển.