Kế hoạch tổ chức cuộc thi nữ sinh thanh lịch năm 2016

Thứ hai - 03/10/2016 23:09

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017, thiết thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường (20/12/1961 - 20/12/2016); Ban Chấp hành  Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại tổ chức Cuộc thi Nữ sinh thanh lịch CTET 2016 với các nội dung sau đây:

I.  Mục đích, ý nghĩa

- Cuộc thi nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp hài hòa giữa vẻ đẹp hình thể và trí tuệ, tâm hồn của học sinh, sinh viên thông qua đó giúp học sinh, sinh viên nhận thức một cách đúng đắn về vẻ đẹp của thanh niên thời đại mới đồng thời định hướng phần nào phong cách thời trang có văn hoá cho học sinh, sinh viên trước những xu hướng ăn mặc nhiều biến tướng của giới trẻ hiện nay.

- Cuộc thi là một sân chơi bổ ích và lành mạnh dành cho nữ HSSV, khuyến khích thêm tự tin, hoàn thiện mình trong mọi mặt và đặc biệt là trở nên năng động hơn, tích cực hơn trong các hoạt động xã hội và cộng đồng.

- Cuộc thi góp phần tạo dựng hình ảnh sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại trẻ trung, năng động, tài năng thông qua đó quảng bá hình ảnh của sinh viên Nhà trường đến với xã hội.

II. Tên gọi: Cuộc thi Nữ sinh Thanh lịch CTET 2016 - Miss CTET  2016.

III. Thể lệ cuộc thi

1. Đối tượng dự thi

Tất cả nữ học sinh, sinh viên chính quy đang học tập tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại.

- Thí sinh có kết quả học tập từ Trung bình khá trở lên và rèn luyện từ loại tốt trở lên.

- Thí sinh có sức khỏe và tâm lý tốt. Chiều cao tối thiểu là 1m58cm, ngoại hình cân đối, ưa nhìn.

- Thí sinh chưa và cam kết không chụp ảnh, quay phim với nội dung trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Thí sinh chưa từng phạm bất kỳ tội danh nào theo quy định pháp luật hiện hành.

2. Hình thức đăng ký tham gia

- Các thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi cần gửi về Văn phòng Đoàn trường (Gửi trực tiếp cô Hường phòng tuyển sinh nhà A1 - P114), hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:

+ Bản đăng ký (theo mẫu)

+ Tối thiểu 03 ảnh gốc không sử dụng các công cụ kỹ thuật số chỉnh sửa ảnh với kích thước tối thiểu là 10x15 và file mềm của ảnh (tối thiểu 800x533pixel) trong đó có ít nhất 01 ảnh toàn thân và 01 ảnh chân dung rõ mặt. File mềm của ảnh gửi về địa chỉ tranhuong89ctet@gmail.com (Hạn cuối cùng nộp HS là 17/10/2016)

3. Nội dung và thời gian tổ chức cuộc thi

* VÒNG SƠ LOẠI:

+ Thời gian: ngày 20 tháng 10 năm 2016.

+ Địa điểm: Hội trường lớn Khu B

- Ban Giám khảo sẽ phỏng vấn từng thí sinh trong thời gian tối đa là 10 phút.

- Mỗi thí sinh tự giới thiệu ngắn, chuẩn bị phần thi tài năng (chọn cách thức thể hiện đơn giản) trong thời gian tối đa 3 phút để thể hiện sau phần phỏng vấn.

- Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh xuất sắc để lọt vào vòng chung khảo.

* VÒNG CHUNG KHẢO: Ngày 17 tháng 11 năm 2016

+ Dự kiến: Sân Khấu  Sân bóng khu B.

+ Ban tổ chức họp mặt các thí sinh phổ biến lịch trình và các nội dung của cuộc thi.

+ 20 thí sinh lọt vào chung kết sẽ tham gia trình diễn trực tiếp trên sân khấu với 2 phần thi:

+ Trang phục truyền thống

+ Trang phục tự chọn

- 05 thí sinh có tổng điểm cao nhất sẽ tham gia phần thi Ứng xử.

IV. Cơ cấu giải thưởng.

1. Giải Hoa khôi : Vương miện + Giải băng + Giấy chứng nhận + Tiền thưởng

2. Giải Á khôi (02 giải): Giải băng + Giấy chứng nhận + Tiền thưởng

3. Giải trang phục áo dài đẹp nhất : Giấy chứng nhận + Tiền thưởng

4. Giải trang phục tự chọn đẹp nhất : Giấy chứng nhận + Tiền thưởng

5. Giải năng khiếu : Giấy chứng nhận + Tiền thưởng

6. Giải thí sinh làm việc đồng đội tốt nhất : Giấy chứng nhận + Tiền thưởng

7. Giải ứng xử : Giấy chứng nhận + Tiền thưởng

8. Giải hoa khôi ảnh : Giấy chứng nhận + Tiền thưởng

V. Ban chỉ đạo:

1. Thầy Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng    - Trưởng ban

2. Thầy Tạ Đức Thanh – Bí thư Đoàn trường                         - Thành viên

3. Thầy Nguyễn Anh Đức – Chủ tịch Hội sinh viên                 - Thành viên

VI. Tổ chức thực hiện

1. Ban Thường vụ Đoàn Trường.

- Xây dựng kế hoạch, quy chế Hội thi ''Nữ sinh Thanh lịch CTET 2016'' và tổ chức thực hiện.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, liên hệ tài trợ cho cuộc thi.

- Thành lập Ban chỉ đạo, Ban Giám khảo, Ban Thư ký .

- Tổ chức tập huấn cho các thí sinh (phong cách trình diễn, kỹ năng,...).

2. Các Liên chi đoàn trực thuộc.

- Báo cáo lãnh đạo Khoa; thực hiện công tác tuyển chọn, giới thiệu thí sinh tham gia thi cấp Trường.

- Lập danh sách thí sinh dự thi, nộp cùng hồ sơ của thí sinh về Văn phòng Đoàn Trường theo đúng thời gian quy định.

- Hỗ trợ các thí sinh của đơn vị mình để có thể tham gia tốt cuộc thi.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại trong năm học 2016 - 2017, Ban Thường vụ Đoàn Trường, đề nghị các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc tổ chức tham gia nghiêm túc, hiệu quả./.