Hội Nghị Công Đoàn Công Thương Việt Nam

Thứ bảy - 18/02/2017 20:59
Hội Nghị Công Đoàn Công Thương Việt Nam

         Trong 2 ngày 16-17/2 2017, tại Thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Công đoàn  Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) đã tổ chức thành công Hội nghị phổ biến các quy định mới trong công tác Đại hội công đoàn các cấp và tài chính công đoàn, và Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai công tác năm 2017. 

          Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Lý Quốc Hùng Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đã chủ trì Hội nghị. Tới dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và viên chức Công đoàn Công Thương Việt Nam, cùng gần 200 đại biểu là lãnh đạo các Công đoàn trực thuộc và Công đoàn Công Thương địa phương. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Thương mại đã tham dự Hội nghị.

 

hncdct2

Đ/c Lý Quốc Hùng- Chủ tịch CĐCTVN phát biểu khai mạc Hội nghị

          Tại Hội nghị chiều ngày 16/2/2017, các đại biểu đã được lắng nghe đồng chí Ngô Đại Đồng - Trưởng phòng chế độ Ban Tài chính Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phổ biến một số quy định mới về tài chính công đoàn.

          Bên cạnh đó, đồng chí Hồ Phi Giao -Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức CĐCTVN đã truyền đạt một số nội dung cơ bản liên quan đến công tác tổ chức đại hội, nhằm trển khai thực hện tốt Kế hoạch số 52/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐVN ngày 28/11/2016 về tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội III Công đoàn Công Thương Việt Nam và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018- 2023.

          Trong Hội nghị sáng ngày 17/2/2017, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã đánh giá những kết quả đạt được năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2017.

          Báo cáo tại Hội nghị đã nêu rõ, trong năm 2016, CĐ CTVN đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác, động viên CNVCLĐ và tổ chức công đoàn Ngành hăng hái phấn đấu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác của đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động và tổ chức công đoàn vững mạnh. Một trong những kết quả nổi bật là việc tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước của Công đoàn trong toàn Ngành, như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi”, v.v. Trong năm 2016, toàn Ngành đã có 16.200 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp, làm lợi trên 3.300 tỉ đồng

          Cũng tại Hội nghị lần này, CĐCTVN đã đề ra 10 nội dung trọng tâm trong công tác năm 2017, trong đó nổi bật là công tác chuẩn bị việc tiến hành tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, tiến đến Đại hội III Công đoàn Công Thương Việt Nam và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

          Ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân trong năm qua, tại Hội nghị, CĐCTVN đã tổ chức trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân; Bằng khen của Chính phủ cho 7 tập thể và 2 cá nhân; Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Cờ thi đua của Công đoàn Công Thương Việt Nam cho nhiều tập thê và cá nhân. Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Thương mại đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

hncdct1

Các tập thể và cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây