Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp bộ do TS Nguyễn Văn Thanh chủ nhiệm

Thứ ba - 06/12/2016 04:26
Nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp Bộ với đề tài  “Nghiên cứu và sử dụng bã trà làm chất hấp thụ Cd, Pb và Ni trong nước thải công nghiệp” do TS. Nguyễn Văn Thanh – Trưởng phòng Khoa học và Quan hệ quốc tế làm chủ nhiệm.
Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp bộ do TS Nguyễn Văn Thanh chủ nhiệm

          Thực hiện Hợp đồng số 019.16ĐTKHCN/HĐ-KHCN ngày 15/01/2016 của Bộ Công Thương về việc thực hiện đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ, ngày 05/12/2016, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp Bộ với đề tài “Nghiên cứu và sử dụng bã trà làm chất hấp thụ Cd, Pb và Ni trong nước thải công nghiệp do TS. Nguyễn Văn Thanh – Trưởng phòng Khoa học và Quan hệ quốc tế làm chủ nhiệm.

          Trong quá trình thực hiện đề tài, nhóm nghiên cứu đã triển khai thực nghiệm, phân tích đánh giá và tổng kết các kết quả thu được nhằm đánh giá hiệu quả việc sử dụng bã trà làm chất hấp thụ Cd, Pb và Ni trong nước thải công nghiệp. Từ những kết quả đánh giá của Đề tài, nhóm nghiên cứu đã đề xuất chu trình xử lý nước thải công nghiệp phù hợp, khoa học với chi phí tiết kiệm.
          Hội đồng nghiệm thu cơ sở đã đánh giá cao quá trình và chất lượng nghiên cứu Đề tài và kết luận như sau: Đề tài mang tính cấp thiết có giá trị khoa học, lý luận và thực tiễn cao, nội dung nghiên cứu phù hợp với thuyết minh; Sử dụng phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp; Đây là một công trình đồ sộ, công phu mang tính khoa học và chuyên môn cao;…
          Tuy nhiên, để Đề tài được hoàn thiện hơn, Hội đồng nghiệm thu đề nghị nhóm nghiên cứu cần bổ sung hoàn chỉnh các nội dung về điều kiện thực nghiệm, mẫu thực nghiệm trong thực tế và kết quả thu được,…; Chỉnh sửa một số lỗi văn bản trong nội dung Đề tài.
          Sau khi thảo luận, đánh giá, Hội đồng nghiệm thu cơ sở đã thống nhất thông qua, có chỉnh sửa bổ sung và đề nghị cho phép Đề tài được tiếp tục bảo vệ ở cấp Bộ.
          Sau đây là một số hình ảnh của buổi nghiệm thu:

 

nghiem thu de tai cap bo 01
nghiem thu de tai cap bo 02
nghiem thu de tai cap bo 03


 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay3,240
  • Tháng hiện tại45,904
  • Tổng lượt truy cập5,493,462
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây