Thực sự hoạt động tình nguyện đã đem lại những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống

Thứ hai - 01/06/2020 09:25
Ngày 1-6 CLB thanh niên tình nguyện Nhà trường cùng các bạn cựu sinh viên tổ chức cho các con Lớp học tình thương một ngày lễ tết thiếu nhi ngập tràn tiếng cười.
     Gần 10 năm nay, CLB thanh niên tình nguyện CTET của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại thường xuyên đến với Lớp học tình thương, tại Chùa Hương Lan, Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là một lớp học đặc biệt dành cho các bạn từ  4, 5 tuổi đến 30 tuổi, gặp khó khăn về hòa đồng xã hội (tàn tật, chậm phát triển, tự kỷ) trong khi gia đình không có điều kiện, thậm chí rất khó khăn.
Dịp Tết thiếu nhi năm nay, CLB thanh niên tình nguyện Nhà trường cùng các bạn cựu sinh viên tổ chức cho các con Lớp học tình thương một chương trình nhớ mãi không quên. Các bạn học sinh sinh viên thật tâm huyết và tuyệt vời hơn nữa có những bạn sinh viên khóa 12, 16,18,19,.... đã trở về đây.... cô trò lại được gặp nhau, rất trân quý.
     Bạn Phượng - cựu sinh viên Nhà trường, cựu đội trưởng CLB chia sẻ: "Cơ duyên được biết đến lớp học và đồng hành từ năm 2012 đến năm 2017 thì em lập gia đình và về Ba Vì nên không sắp xếp để đến thăm lớp được. Năm nay, sau mùa dịch Covid -19, các bạn quay lại lớp học. Có nghe cô Hoà- cô giáo phụ trách ở Lớp Học Tình Thương bảo: Các con hỏi chị Hương và chị Quỳnh (2 em trong CLB tình nguyện của trường em) là "NĂM NAY CÓ 1/6 KHÔNG CHỊ?" Câu hỏi giản đơn nhưng tràn đầy hi vọng và khao khát của các bạn làm Hương không kìm nổi nước mắt. Với em, hồi ức về lớp học tình thương là một căn phòng nhỏ tràn ngập tiếng cười, đầy hạnh phúc và tình thương giống như tên gọi của lớp vậy". Vâng, bạn Phượng đã ra trường nhưng tình cảm bạn dành cho mái trường thân yêu, dành cho bạn bè và đặc biệt những kỷ niệm với các em ở Lớp học tình thương mãi khôn nguôi.
Hôm nay ngày chủ nhật
Như một ngày bình thường
Đối với tôi thì khác
Hôm nay là ngày vui
Tôi tham gia thiện nguyện
Cùng thầy giáo cô giáo
Cùng anh chị bạn em
Tại một ngôi chùa nhỏ
Nơi đó có lớp học
Một lớp học tình thương
Có cô giáo tâm huyết
Vật chất cũng khang trang
Bàn ghế thì ngay ngắn
Học sinh thì chăm ngoan
Trước mắt tôi nhìn thấy
Nhiều mảnh đời khó khăn
Họ cho tôi bài học
Phải cố gắng vượt qua
Dù khó khăn đến mấy
Cũng không được từ bỏ.
     Đó là một bài thơ bạn Quang Đạt, sinh viên năm nhất lớp 21CCBM của Nhà trường, sáng tác sau khi tham gia chương trình thiện nguyện. Đây cũng lần đầu tiên bạn tham gia vào CLB thanh niên tình nguyện CTET, được đi cùng thầy cô và các bạn, được giao lưu với các anh chị, với lớp học tình thương, một tình cảm dạt dào đã trỗi dậy. Và qua đây, bạn Đạt mong muốn mãnh liệt hơn được tham gia các hoạt động của CLB, được trao đi những điều tốt đẹp và nhận về thật nhiều hạnh phúc.
     Chương trình kết thúc trong sự lưu luyến của thầy cô, của các bạn tham gia chương trình, của các em đáng yêu Lớp học tình thương. Xin trân trọng cám ơn và  hẹn gặp lại.
Sau đây là một số hình ảnh:
hoat dong thien nguyen 01
hoat dong thien nguyen 02
hoat dong thien nguyen 03
hoat dong thien nguyen 04
hoat dong thien nguyen 05
hoat dong thien nguyen 06

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây