HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG NĂM 2023

Chủ nhật - 15/10/2023 21:26
     Thực hiện kế hoạch về công tác học sinh, sinh viên năm học 2023 -2024 của Nhà trường và kế hoạch số 1150/KH-CAQHĐ-AN ngày 07 tháng 8 năm 2023 về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đối với học sinh, sinh viên các trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn quận Hà Đông năm 2023 và Công văn số 4130/CAQHĐ-AN ngày 27 tháng 9 năm 2023 về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy học đường của công an quận Hà Đông.
     Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2023, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đối với học sinh, sinh viên năm 2023.
     Về dự Hội nghị có sự hiện diện của các đại biểu khách quý:
     1. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thành phố Hà Nội có đồng chí Thượng tá Bùi Đức Thiêm - Phó trưởng Phòng 05, đồng thời là báo cáo viên của hội nghị cùng các đồng chí cán bộ phòng 02.
     2. Công an quận Hà Đông có đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Hường - Phó Đội trưởng Đội An Ninh, cùng các đồng chí cán bộ chuyên đề.
     3. Ban Đại diện cha mẹ học sinh khối 10 và 11.
     Về phía Nhà trường có:
     1. Ông Nguyễn Văn Thảo - Trưởng Phòng Hành chính quản trị.
     2. TS. Tạ Đức Thanh - Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác HSSV cùng các ông bà là viên chức của phòng;
     3. ThS. Lê Thị Hồng Thanh - Trưởng Khoa THPT cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp; Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của gần 1000 học sinh, sinh viên nhà trường.
     Sau chương trình văn nghệ chào mừng, đồng chí Thượng tá Bùi Đức Thiêm - Phó trưởng Phòng 05 công an Tp Hà Nội đã trao đổi và chia sẻ đến các em học sinh, sinh viên các nội dung và hình ảnh thực tế về các nội dung như: Tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an về công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới; Phổ biến, giáo dục hệ thống các văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng chống ma túy như: Bộ Luật hình sự; Luật phòng chống ma túy; Luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội phần liên quan về phòng chống ma túy; Các chất ma túy; hậu quả, tác hại của ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp; nhận diện phương thức, thủ đoạn hoạt động tội phạm ma túy; phát hiện, giúp đỡ người nghiện, người sử dụng ma túy là học sinh, sinh viên cai nghiện ma túy; Tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng, chống ma túy để học sinh, sinh viên không bị dụ dỗ, lôi kéo, sa ngã, tham gia vào tệ nạn ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống ma túy.
     Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị: