Thông báo tuyển sinh đào tạo về nghiệp vụ bảo vệ môi trường

Thứ sáu - 24/02/2017 09:09

Thực hiện Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp & PTNT và Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Căn cứ Quyết định số 5167/QĐ- BCT của Bộ Công Thương ngày 30 tháng 12 năm 2016 về việc chỉ định Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại là đơn vị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương;
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại thông báo về việc tổ chức kiểm tra và cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương (xem danh mục đính kèm).
1. Đối tượng phải kiểm tra và cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm:
- Chủ cơ sở;
- Người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Công Thương quản lý.
2. Thủ tục cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm:
Chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đến Trung tâm Liên kết đào tạo & bồi dưỡng, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại (địa chỉ: Tầng 2, nhà A5, 126 Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội – ĐT: 0433.519.666; 0936789326) qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường. Bộ hồ sơ bao gồm:
a. Đối với tổ chức:
- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01a - Phụ lục 4 -TTLT 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT);
- Danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm(theo Mẫu số 01b - Phụ lục 4 - TTLT 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT);
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã.
b. Đối với cá nhân:
- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01a - Phụ lục 4 – TTLT 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT);
- Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân (bản sao có chứng thực hoặc bản sao không có chứng thực thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu).
c. Thời gian giải quyết:
Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Trung tâm Liên kết đào tạo & bồi dưỡng lập kế hoạch xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và thông báo thời gian để tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.
3. Phí và Lệ phí:
- Theo quy định của Nhà nước về việc tổ chức cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;
- Khi nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, tổ chức, cá nhân phải nộp lệ phí, nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì tổ chức, cá nhân phải nộp lệ phí trước khi kiểm tra.
4. Thông tin liên lạc:
- Trung tâm Liên kết đào tạo & bồi dưỡng, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại;
- Địa chỉ: Tầng 2, nhà A5, 126 Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội;
- Điện thoại: 0433.519.666; 0936789326 (đ/c Hưng);
- Website: ctet.edu.vn; hocchungchi.com;
- Email: trungtamdaotaonganhan.ctet@gmail.com.
5. Nội dung và hình thức kiểm tra:
a. Nội dung
- Kiến thức chung về an toàn thực phẩm gồm các nội dung: Các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; Các mối nguy an toàn thực phẩm; Điều kiện an toàn thực phẩm; Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; Thực hành tốt an toàn thực phẩm;
- Kiến thức chuyên ngành về an toàn thực phẩm gồm các nội dung: Các kiến thức, quy định pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương.
b. Hình thức
- Hình thức kiểm tra: trắc nghiệm;
- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm được cấp cho những người trả lời đúng từ 80% câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành;
- Trường hợp tổ chức, cá nhân không tự nghiên cứu được thì liên hệ trực tiếp với Trung tâm Liên kết đào tạo & bồi dưỡng. Mọi chi phí tổ chức tập huấn cá nhân, tổ chức phải chi trả./.

(đã ký)

+ Danh mục các sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm;hàng hóa thuộc thẩm quyền
quản lý của bộ công thương xem tại đây
+ Mẫu đơn 1A đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm xem tại đây