Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Thương mại

Hội thi nấu ăn 2016 với chủ đề “Mâm cơm cuối tuần”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2016), và đặc biệt hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Thương mại (20/12/2016), Hội thi nấu ăn 2016 với chủ đề “Mâm cơm cuối tuần” đã được Công đoàn Trường tổ chức thành công vào ngày 19/10/2016.  Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016).

Tới dự Hội thi có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trung Sơn- Bí thư Đảng úy, Hiệu trưởng nhà trường; Bà Nguyễn Thị Bích Thủy- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường, cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt các đơn vị, các đoàn viên công đoàn, và đặc biệt là 11 đội thi đến từ 11 Công đoàn bộ phận.

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho anh chị em đoàn viên công đoàn Trường giao lưu, học hỏi kỹ năng nội trợ, đồng thời nhằm tôn vinh giá trị gia đình, mà cốt lõi là những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, vừa giỏi giang trong công tác xã hội, vừa đảm đang với thiên chức giữ lửa cho mái ấm gia đình.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Nguyễn Thị Bích Thủy đã nhấn mạnh “Không ngừng thắp lửa cho gian bếp chính là không ngừng xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình”.

mam com cuoi tuan 0 1

Sau 90 phút thực hiện, các đầu bếp “không chuyên mà lại rất chuyên” đã hoàn thành phần thi của mình với những món ăn vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt, thể hiện rõ thông điệp qua chủ đề của mỗi đội thi. Tất cả các mâm cơm hoàn thiện đã cho thấy tài nội trợ xuất sắc, đáng ngạc nhiên của đoàn viên công đoàn Trường, song trên hết, một điều toát lên trong mỗi sản phẩm chính là sự dung dị mà tràn đầy ấm áp với tình yêu thương vô bờ bến của những người nội trợ, luôn mong muốn xây dựng và gìn giữ hạnh phúc cho gia đình nhỏ bé của mình.

Bên lề Hội thi, các trò chơi hấp dẫn và bốc thăm trúng thưởng đã được tổ chức, thu hút đông đảo sự tham gia các cổ động viên, khiến không khí Hội thi trở nên hết sức sôi động.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi.

mam com cuoi tuan 0 2

Các công đoàn viên dự lễ khai mạc

mam com cuoi tuan 0 3

Bà Mai Hồng Vân - trưởng ban Giám khảo công bố thể lệ cuộc thi