Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Thương mại

http://www.ctet.edu.vn


Hội Nghị Tổng Kết Thực Hiện Các Nhiệm Vụ Của Dự Án, Đề Án Bộ Công Thương Giao Năm 2018

         Sáng ngày 11 tháng 01 năm 2019, Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Thương mại đã tổ chức thành công Hội nghị Đánh giá, tổng kết thực hiện các nhiệm vụ của Dự án, Đề án Bộ Công Thương giao năm 2018.

hoi nghi tk1

         Tới dự Hội nghị, về phía Bộ Công Thương có Ông Trần Duy Đông- Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước; Ông Trần Việt Hòa- Vụ trưởng Vụ Khoa học & Công nghệ; Bà Lê Việt Nga- Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước; Bà Phạm Thị Yến- Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương, cùng các Ông/Bà là trưởng, phó và chuyên viên các phòng ban chuyên môn của Vụ Thịtrường trong nước, Vụ Khoa học & CN.

         Về phía Nhà trường, có TS. Nguyễn Trung Sơn- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Đặng Văn Tung- Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai- Phó Hiệu trưởng, cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc, cùng toàn thể các giảng viên, viên chức tham gia Dự án, Đề án.

         Sau ý kiến phát biểu khai mạc của ThS. Đặng Văn Tung- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, hội nghị đã được xem phóng sự báo cáo về quá trình triển khai và kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Đề án, Dự án Bộ Công Thương giao cho Nhà trường năm 2018.

hoi nghi tk2

         Năm 2018, Nhà trường đã được Bộ Công Thương giao thực hiện nhiệm vụ đào tạo thuộc các dự án, đề án theo các quyết định:

         - Quyết định số 4870/QĐ-BCT ngày 29 tháng 12 năm 2017 và Quyết định số 168/QĐ-BCT ngày 15 tháng 01 năm 2018 về việc giao nhiệm vụ và chỉ định đơn vị thực hiện hoạt động năm 2017, 2018 Dự án An toàn thực phẩm thuộc Chương trình mục tiêu Y tế- Dân số;

         - Quyết định số 786/QĐ-BCT ngày 14 tháng 3 năm 2018 Phê duyệt các dự án, nhiệm vụ và kinh phí năm 2018 thực hiện Nhóm chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam và hàng Việt Nam thuộc Danh mục của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam giai đoạn 2014-2020.

         - Quyết định số 1702/QĐ-BCT ngày 18 tháng 5 năm 2018 về việc chỉ định đơn vị thực hiện và phê duyệt Kế hoạch, Dự án tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức thực hiện “Dự án đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thương mại nông thôn” năm 2018.

         Báo cáo nêu rõ, nhờ sự quan tâm, lãnh đạo sát sao của Bộ Công Thương, đặc biệt là của Vụ Thị trường trong nước, Vụ Khoa học & Công nghệ; sự chỉ đạo, động viên của Lãnh đạo Nhà trường, cùng với sự nỗ lực quyết tâm của đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, không ngại khó khăn, sẵn sàng tiếp thu học hỏi kiến thức và kinh nghiệm mới, các công tác phục vụ cho nhiệm vụ giảng dạy ở các lớp tập huấn đã được triển khai bài bản ngay từ đầu. Sau một thời gian ngắn gấp rút triển khai, một đội ngũ cán bộ tổ chức và giảng viên chuyên trách các lớp tập huấn đã được hình thành, đảm bảo cả về số lượng cũng như chất lượng.

         Nội dung các chương trình tập huấn đều được Bộ Công Thương chỉ đạo và phê duyệt nhằm mang lại những kiến thức hữu ích cho học viên, nâng cao hiệu quả lớp học. Tuỳ thuộc các đối tượng khác nhau, học viên được cung cấp những kiến thức chung về an toàn thực phẩm, thương hiệu với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP), một số văn bản quy phạm pháp luật mới về lĩnh vực ATTP, hay cách thức đảm bảo ATTP tại chợ, các tiêu chuẩn của chợ kinh doanh thực phẩm, kỹ năng bán hàng hiệu quả, … Bên cạnh việc đảm bảo những nội dung cơ bản, các giảng viên còn luôn cập nhật những thông tin mới gắn với từng đối tượng lớp học và địa phương để tạo nên những giờ giảng thực sự cuốn hút. Đặc biệt, với sự quan tâm của lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh, hình ảnh một số lớp tập huấn đã được đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần tạo hiệu ứng rất lớn về công tác ATTP đối với nhân dân địa phương.

         Từ khi bắt đầu triển khai thực hiện vào tháng 3 năm 2018, đến hết năm 2018, Trường Cao đẳng Kinh tế- kỹ thuật Thương mại đã tổ chức thành công 145 lớp tập huấn cho gần 16.000 học viên tại 33 tỉnh thành phố trên cả nước, trong đó: Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho công chức quản lý nhà nước và đối tượng kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương là 47 lớp; cho các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ là 29 lớp; cho các hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ: 04 lớp; Hướng dẫn (đào tạo) các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm công nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, đảm bảo an toàn thực phẩm: 33 lớp; 06 lớp Kỹ năng bán hàng Việt thuộc Đề án Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; 09 lớp thuộc Đề án 23- Phát triển thương mại Nông thôn giai đoạn 2016- 2020; và 17 lớp về tiêu chuẩn TCVN 11856: 2017 cho các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ.

         Dù được tổ chức ở bất cứ địa điểm nào, trải dài từ miền Bắc, miền Trung đến miền Nam, ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, vùng núi Lạng Sơn, Hà Giang, hay địa điểm Cà Mau- tận cùng của Tổ quốc, Ban Tổ chức lớp học cũng như các giảng viên đều luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Vụ Thị trường trong nước, Vụ Khoa học & Công nghệ cũng như lãnh đạo Sở Công Thương các địa phương, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, đầy trách nhiệm của anh chị em học viên. Ở bất kỳ địa phương nào, các lớp tập huấn cũng đều được đánh giá là tổ chức chuyên nghiệp, bài bản, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lãnh đạo địa phương cũng như các học viên.

         Kết quả phiếu lấy ý kiến từ phía học viên cho thấy đa số học viên thuộc các đối tượng khác nhau đều đánh giá cao công tác tổ chức lớp học cũng như tính hữu ích của nội dung tập huấn.

hoi nghi tk4 0

         Phát biểu tại Hội nghị, Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước và Ông Trần Việt Hòa, Vụ trưởng vụ Khoa học & Công nghệ đều đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ trên đây của Nhà trường trong năm 2018, ghi nhận sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ giảng viên Nhà trường đối với việc tuyên truyền, phổ biến tới người dân các nội dung gắn với từng chương trình tập huấn. Với kết quả Nhà trường đã đạt được trong năm 2018, lãnh đạo các Vụ cũng tin tưởng rằng, Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện thành công hơn nữa các nhiệm vụ Bộ Công Thương giao trong năm 2019.

hoi nghi tk5 0

         Nhân dịp này, lãnh đạo Nhà trường đã tặng Giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ của Dự án, Đề án nêu trên.

hoi nghi tk7
hoi nghi tk8

         Tại Hội nghị, các cá nhân tham gia Dự án, Đề án cũng phát biểu chia sẻ về quá trình tham gia của bản thân, đồng thời đề xuất một số ý kiến để đội ngũ cán bộ giảng viên Nhà trường thực hiện tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.

         Kết thúc năm 2018, Nhà trường rất vui mừng vì đã hoàn thành xuất sắc việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao trên đây, đặc biệt là việc thực hiện Dự án An toàn thực phẩm thuộc chương trình Mục tiêu Y tế- Dân số, giai đoạn 2017-2018. Kết quả đáng khích lệ này đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường được Bộ Công Thương giao. Đây sẽ là bước khởi đầu để Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Thương mại tiếp tục khẳng định uy tín của đơn vị trong công tác giáo dục và đào tạo nói chung cũng như đào tạo theo dự án, chuyên đề nói riêng.   

Và còn đây là một số hình ảnh "hậu trường" trong quá trình thực hiện dự án

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây