Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Thương mại

http://www.ctet.edu.vn


HỘI KHUYẾN HỌC HÀ NỘI TRAO TẶNG GIẤY KHEN CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, HỌC GIỎI

Được sự quan tâm và chỉ đạo của Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội, Ban Khuyến học của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã đẩy mạnh công tác Khuyến học tại Nhà trường, phối hợp với Hội khuyến học Hà Nội thực hiện nhiều Kế hoạch trong công tác khuyến học
HỘI KHUYẾN HỌC HÀ NỘI TRAO TẶNG GIẤY KHEN
CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, HỌC GIỎI

      Trong những năm gần đây, được sự quan tâm và chỉ đạo của Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội, Ban Khuyến học của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã đẩy mạnh công tác Khuyến học tại Nhà trường, phối hợp với Hội khuyến học Hà Nội thực hiện nhiều Kế hoạch trong công tác khuyến học.
      Khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học của dân tộc. Hiểu rõ ý nghĩa của công tác khuyến học, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; sự quan tâm của các tổ chức xã hội trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên… Ban Khuyến học đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ phong trào học tập, nâng cao trình độ văn hoá, đặc biệt là chú ý đến học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, góp phần xây dựng và phát huy truyền thống hiếu học của nhà trường.
      Về công tác tuyên truyền vận động, hàng năm nhà trường tổ chức tuyên truyền trong cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh, phổ biến Chỉ thị 11/CT - TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Chỉ thị số 02/2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; các văn bản chỉ đạo của các cấp quản lý về công tác khuyến học, khuyến tài. Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm  thường xuyên tuyên truyền phổ biến cho học sinh và phụ huynh học sinh nắm bắt được các thông tin giáo dục, cập nhật những phong trào hoạt động của nhà trường, từ đó cha mẹ các em ngày càng quan tâm, tin tưởng và đồng  hành cùng thầy cô và nhà trường trong việc giáo dục học sinh.
      Từ đầu năm học, với sự phối hợp của Hội  Khuyến học TP Hà Nội, nhà trường đã lập danh sách các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt: như diện con hộ nghèo, con mồ côi, con gia đình chính sách, con gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường thực hiện miễn giảm cho các em những khoản tiền phải đóng góp theo quy định, đúng các văn bản, chế độ chính sách của Nhà nước đã ban hành. Trợ cấp, khen thưởng hỗ trợ động viên kịp thời cho các em học giỏi, gặp mặt, tặng quà, động viên các em có hoàn cảnh đặc biệt trong các dịp lễ, tết.

      Chính vì những động viên, khích lệ thiết thực và kịp thời đó, các em học sinh của trường đã được tiếp thêm sức mạnh để đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập.
      Để kịp thời động viên và khen thưởng cho các em, ngày 26 tháng 7 năm 2022, Hội Khuyến học Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Trao thưởng Gương Học tập tiêu biểu chủ đề “ Tự học và sáng tạo”, biểu dương gương người tốt việc tốt năm 2022. Theo đó Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã cử cô Lê Thị Hồng Thanh, trưởng Khoa Trung học phổ thông tham dự Hội nghị. Đồng thời cử 02 học sinh, sinh viên tiêu biểu đến nhận quà khen thưởng, đó là:
  1. Em Bùi Thế Triệu, học sinh lớp 12A5, Khoa THPT là học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.
  2. Em Trương Văn An, sinh viên lớp 22CIT là học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.
Đại diện nhà trường, cô Lê Thị Hồng Thanh đã lên trao món quà trị giá 3.000.000 cho Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội.
Cô Lê Thị Hồng Thanh, đại diện nhà trường lên trao quà
Đại diện cho học sinh sinh viên nhận quà khen thưởng, em Bùi Thế Triệu đã xúc động chia sẻ: “Cháu cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi nhận được món quà do Hội khuyến học Hà Nội trao tặng. Với cháu, đây không chỉ là món quà có giá trị về vật chất mà còn là món quá quý giá về mặt tinh thần, là nguồn động viên lớn giúp cháu vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tạo cho cháu một niềm tin để vững bước trong tương lai. Cho dù cuộc sống còn không ít khó khăn, nhưng bên cạnh cháu còn có rất nhiều người tốt, thương yêu cháu, giúp đỡ cháu…đó là sức mạnh lớn lao nhất đối với cháu trên chặng đường phía trước. Cháu xin được gửi lời cảm ơn đến Hội Khuyến học Hà Nội, Ban Giám hiệu, Ban Khuyến học trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại; cảm ơn các Thầy Cô giáo trong nhà trường đã luôn giành cho cháu một tình yêu thương”…
Em Bùi Thế Triệu, học sinh lớp 12A5 phát biểu tại Hội nghị
Đại diện các tổ chức, cá nhân lên trao quà cho Hội Khuyến học Hà Nội
   Khuyến học, khuyến tài công tác có ý nghĩa lâu dài, cần sự chung tay của các đơn vị, tổ chức, cá nhân. Phương hướng phấn đấu của nhà trường là tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của công tác khuyến học, khuyến tài hơn nữa trong những năm học tới nhằm góp sức phấn đấu cho sự công bằng xã hội về quyền lợi học tập của mọi người, cổ vũ xã hội quan tâm đối với vai trò của người thầy trong sự nghiệp giáo dục và đối với các em học sinh hiếu học.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây