Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Thương mại

http://www.ctet.edu.vn


HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “ LÒNG BIẾT ƠN”

             Nhằm tiếp tục duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” “ Uống nước nhớ nguồn”, chiều ngày 19 tháng 10 năm 2022, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã tổ chức buổi ngoại khóa cho học sinh Khối THPT với chủ đề “LÒNG BIẾT ƠN” - Giá trị cuộc sống của con người.
            Lòng biết ơn luôn là thái độ sống cần nâng niu và trân trọng, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay. Qua buổi hoạt động ngoại khóa, học sinh có cơ hội được lắng mình lại, cảm nhận những giá trị về Lòng biết ơn để từ đó hướng đến một cuộc sống biết sẻ chia, biết yêu thương, biết trân trọng những giá trị về cuộc sống. Hơn thế, các con biết trân trọng và sẽ cố gắng hơn trong học tập, trong cuộc sống, các con hướng đến một cuộc sống tích cực hơn, tốt đẹp hơn. Tạo cho các con sức mạnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày; rèn cách sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.
             Đến dự buổi ngoại khóa có diễn giả, Tiến sĩ Đỗ Thái Đăng - Giám đốc công ty Nhân tài đất Việt;
Diễn giả, Tiến sĩ Đỗ Thái Đăng, giám đốc Công ty nhân tài đất Việt
                Về phía Nhà trường có Thạc sĩ Đặng Văn Tung - phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Trương Thanh Lâm - phó trưởng phòng Tuyển sinh và công tác học sinh sinh viên; Cô Lê Thị Hồng Thanh - trưởng Khoa THPT; Thầy Hà Văn Hướng - phó trưởng Khoa THPT, cùng các Thầy giáo, Cô giáo là giáo viên chủ nhiệm, giáo viên khoa THPT.
 
Thầy giáo Đặng Văn Tung, phó Hiệu trưởng nhà trường
 
 
Cô Lê Thị Hồng Thanh, trưởng Khoa THPT
 
Thầy Hà Văn Hướng, phó trưởng Khoa THPT
            Về phía đại diện cha mẹ học sinh có các ông bà trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh Khoa THPT, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp. Cùng toàn thể các học sinh thuộc Khoa THPT.
Đại diện Cha mẹ học sinh tham dự
Đại diện Cha mẹ học sinh tham dự
 
             Buổi chia sẻ với chủ đề “ LÒNG BIẾT ƠN” được diễn giả Đỗ Thái Đăng dẫn dắt qua những câu chuyện gần gũi như ngày sinh nhật của chính các con, ngày sinh của cha mẹ, của bạn bè, của người thân…. Chuyện về quá trình các con được sinh ra, lớn lên từng ngày, về những hi sinh thầm lặng của cha mẹ, của thầy cô. Thầy còn truyền năng lượng cho các con qua những hình ảnh khó khăn trong đời sống thường nhật mà chúng ta bắt gặp, đó là hình ảnh những em bé mồ côi, khuyết tật, những người già neo đơn, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngoài đời sống….để từ đó các con biết cảm nhận về những hạnh phúc nhỏ nhoi trong cuộc sống của mình, các con biết trân trọng từ những điều nhỏ bé ấy, và rồi các con biết yêu thương những người xung quanh, đặc biệt là biết thương yêu, trân trọng ông bà, cha mẹ, anh em, người thân và bạn bè, thầy cô….
Diễn giả, Tiến sĩ Đỗ Thái Đăng, giám đốc Công ty nhân tài đất Việt
              Thầy đã cho học sinh cảm nhận và hiểu được những câu chuyện rất thực, rất đời mà đầy ý nghĩa và xúc động. Thầy đã giành 5 phút để toàn Hội trường được tĩnh lặng, được thiền và cảm nhận câu chuyện bằng giọng đọc trầm ấm đầy truyền cảm, khiến bao phụ huynh, giáo viên và các em học sinh đã khóc bởi những ý nghĩa của cuộc sống này. Từ đây, các con có những suy ngẫm về tình cảm cha mẹ đã giành cho con, các con cảm nhận được sự hạnh phúc khi có cha mẹ ở bên và cả những thử thách cảm xúc khi cha mẹ sắp và sẽ dời xa chúng ta….để các con biết yêu thương và trân trọng cha mẹ nhiều hơn.
 
 
 
             Những giây phút tĩnh lặng và xúc động dần trôi, các con được Thầy mời lên sâu khấu để chia sẻ cảm xúc của mình. Các bậc phụ huynh có mặt cùng lên sân khấu để lắng nghe chia sẻ của con mình. Qua những chia sẻ của các con, các bậc phụ huynh đã được lắng nghe những suy nghĩ của con mình, đã cảm nhận được sự yêu thương và cảm ơn vô bờ của các con đối với cha mẹ mà thường ngày các con không dễ nói ra. Những cảm xúc vô cùng xúc động đan xen trong buổi nói chuyện, khiến ai ai cũng nghẹn ngào.
 
 
 
              Khép lại chương trình, cô Lê Thị Hồng Thanh - trưởng Khoa THPT đã chia sẻ cảm xúc của mình về Lòng biết ơn, cô giáo hy vọng rằng qua buổi chia sẻ này các con học sinh sẽ học được những bài học bổ ích, trau dồi được những kỹ năng sống có giá trị, biết sống có ý nghĩa hơn với gia đình và những người xung quanh. Cô cũng hy vọng với những bài chia sẻ bổ ích này, các con học sinh sẽ trân trọng hơn những gì các con đang có, biết nhìn lên phía trước để tìm tia sáng cho bước đi tiếp theo của mình. Qua đây cô cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến diễn giả Đỗ Thái Đăng, đến Ban Giám hiệu nhà trường, Ban đại diện Cha mẹ học sinh đã đồng hành, động viên cô trò nhà trường để cô trò có thêm nguồn động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây