Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Thương mại

Giờ học ngoại khoá bổ ích tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh

Trước yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục, đào tạo, nguyên tắc “học đi đôi với hành” luôn được chú trọng tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại. Ngoài giờ học chính khoá trên lớp, các giờ học thực hành, ngoại khoá được thường xuyên tổ chức, gắn liền với yêu cầu chuyên môn của từng môn học, tạo sự hứng thú và tăng hiệu quả học tập ở sinh viên.

Trong nhiều năm qua, khoa Lý luận Chính trị - GDTC&QP thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá như thăm quan các di tích lịch sử, văn hoá, Bảo tàng, các cuộc thi Olympic Lý luận chính trị, tạo hiệu ứng tích cực trong phong trào học tập của học sinh, sinh viên. Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2 – 9, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Khoa Lý luận chính trị - GDTC&QP đã tổ chức thành công cho sinh viên khóa 15, 16 đi thăm bảo tàng Đường Hồ Chí Minh trong những ngày mùa thu lịch sử. Đây là nơi gìn giữ, bảo quản tài liệu, hiện vật quý hiếm về truyền thống anh hùng của bộ đội Trường Sơn cũng như tình đoàn kết keo sơn cùng chung chiến hào chiến đấu của ba dân tộc Việt Nam - Lào - Campuchia trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù chung.
        Tại đây, Đoàn đã dâng hương trước Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Trường Sơn. Trong không khí thiêng liêng, đoàn đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ hi sinh cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

le dang huong sv 01

Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ Trường Sơn

Qua chuyến đi các em sinh viên đã được các cô hướng dẫn viên giới thiệu sâu hơn, rõ hơn về tuyến đường huyền thoại mang tên Bác – Đường Hồ Chí Minh thông qua những hiện vật, nhân vật lịch sử cụ thể.

sv tham quan vien bao tang 02
sv tham quan vien bao tang 03

Sự chăm chú của các em qua những ánh mắt nhìn theo, những bàn tay ghi chép, những sự ngạc nhiên và khâm phục, ở đâu đó có những giọt nước mắt khiến chúng tôi hiểu rõ đó thực sự là chuyến đi có ích, đầy ý nghĩa cho sinh viên. Những bài thu hoạch với những dòng cảm xúc “....qua chuyến đi này chúng em mới hiểu rõ về tuyến đường Trường Sơn lịch sử!” (Nguyễn Nhật Tuấn – lớp 5.5);  “Ôi! Em yêu dân tộc mình biết bao, cảm ơn những con người đã ngã xuống vì chúng em hôm nay!” (Phạm Thị Hồng Nhung – lớp 17.8)...

sa ban the tran truong son

Theo dõi sa bàn thế trận Trường Sơn

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thường niên của khoa LLCT-GDTC&QP nhằm khơi gợi truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc, tưởng nhớ, ghi ơn các anh hùng, liệt sĩ cũng như giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ. Và tin rằng, với những giờ học như thế, mỗi sinh viên sẽ củng cố thêm niềm tự hào dân tộc, bổ sung kiến thức về lịch sử, văn hoá dân tộc, về đường lối đấu tranh cách mạng của Đảng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, từ đó sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân, nuôi dưỡng tinh thần phấn đấu học tập, rèn luyện để tiếp tục góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.