Phòng Khoa Học và Đảm bảo chất lượng

Trưởng phòng
Th.S Đỗ Thị Huệ

tap the PKH

Tập thể cán bộ phòng Khoa học và Đảm bảo chất lượng

2. Cán bộ, chuyên viên phòng
- Số lượng: 06
II. Chức năng, nhiệm vụ
1. Chức năng: Tham mưu giúp Hiệu trưởng quản lý và tổ chức thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; thông tin thư viện.
2. Nhiệm vụ:
* Công tác nghiên cứu khoa học
- Xây dựng phương hướng, kế hoạch và nhiệm vụ nghiên cứu khoa học ngắn hạn, dài hạn căn cứ vào định hướng phát triển của ngành, của trường trong từng giai đoạn cụ thể.
- Tham mưu cho Hiệu trưởng về phương hướng, chủ trương, quy định, quy chế về công tác nghiên cứu khoa học.
- Quản lý việc thực hiện các quy chế, chế độ và quy định nghiên cứu khoa học.
- Phối hợp với các Phòng, Khoa, Trung tâm lập kế hoạch thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học hàng năm, xác định tính khả thi, tham mưu cho Hiệu trưởng phân bổ nguồn kinh phí đầu tư cho nghiên cứu khoa học đạt hiệu quả cao.
- Quản lý và tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học các cấp từ khi đăng ký nghiên cứu đến đánh giá, nghiệm thu.
- Xây dựng chiến lược phát triển các ngành nghề đào tạo đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội.
- Quản lý và tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo, đề cương học phần, giáo trình, bài giảng các bậc đào tạo.
- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc đổi mới, phát triển nội dung chương trình đào tạo, đề cương học phần, giáo trình, bài giảng.
- Tổ chức triển khai công tác in ấn, tái bản giáo trình, bài giảng, tài liệu phục vụ học tập và giảng dạy của Trường.
- Tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học, sơ kết, tổng kết công tác nghiên cứu khoa học.
- Theo dõi và xác nhận khối lượng nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên.
- Tổng hợp và đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.
- Thực hiện chế độ báo cáo, thống kê về công tác nghiên cứu khoa học.
* Công tác hợp tác quốc tế
- Xây dựng phương hướng, kế hoạch hoạt động hợp tác quốc tế dài hạn và hàng năm phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.
- Tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động hợp tác quốc tế. Kiểm tra và đánh giá việc thực hiện kế hoạch và báo cáo định kỳ hoạt động hợp tác quốc tế của Trường lên cấp trên.
- Tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc ký kết các dự án, chương trình hợp tác quốc tế.
- Tổ chức thực hiện và theo dõi việc thực hiện các dự án, chương trình hợp tác quốc tế đã được ký kết.
- Làm thủ tục tiếp và tiễn các đoàn khách nước ngoài.
- Chuẩn bị, tổ chức các buổi làm việc và ghi chép biên bản các phiên làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường với các đoàn khách nước ngoài.
-Thực hiện chế độ báo cáo nội dung tiếp xúc và làm việc với các tổ chức, cá nhân nước ngoài cho cơ quan cấp trên và cơ quan chức năng.
- Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị về hoạt động hợp tác quốc tế; tổ chức các buổi báo cáo về nội dung hoạt động của các đoàn và cá nhân được Trường cử đi nước ngoài về.
- Tổ chức lưu trữ, quản lý thông tin, tài liệu hồ sơ về quan hệ quốc tế đúng qui định hiện hành. Quản lý chương trình, nội dung hoạt động của các đơn vị và cá nhân trong Trường về hợp tác quốc tế.
-Thực hiện công tác thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất theo qui định.
* Công tác thư viện
- Xây dựng vốn tài liệu phong phú và đầy đủ về cả số lượng và chất lượng, đảm bảo nhu cầu tin của cán bộ/ giảng viên, học sinh/sinh viên học tập và làm việc tại Trường.
- Tiến hành các hoạt động nghiệp vụ về xử lý hình thức (vào sổ đăng ký cá biệt, đóng dấu, dán nhãn), xử lý nội dung tài liệu (Phân loại, định từ khóa, định chủ đề,...) và xếp giá phục vụ bạn đọc.
- Tổ chức bộ máy tra cứu tài liệu thích hợp (tra cứu trên tủ phích và tra cứu trên máy tính) phù hợp với điều kiện riêng của Thư viện cũng như trong tình hình chung của Nhà trường.
- Sắp xếp, lưu trữ, bảo quản, thanh lọc kho tài liệu khoa học và đúng quy chuẩn.
- Quản lý kho tài liệu, cơ sở hạ tầng và các tài sản khác của thư viện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao;
- Hướng dẫn, hỗ trợ cán bộ/giảng viên, học sinh/sinh viên khai thác nguồn tài nguyên thư viện đạt hiệu quả;
- Thiết kế, tổ chức các hoạt động nhằm phổ biến thông tin, tài liệu thư viện; quảng bá hình ảnh thư viện và thu hút độc giả.
III. Thành tích đạt được
- Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2009-2010; bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương năm 2012-2013;
- Nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.
- Phối hợp với các đơn vị thực hiện và bảo vệ thành công các đề tài khoa học cấp Bộ;
- Mở rộng các ngành, nghề đào tạo, đổi mới và hoàn thiện nhiều chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế - kỹ thuật thương mại;
- Tổ chức thẩm định và ban hành giáo trình, bài giảng, đề cương học phần, tài liệu học tập phục vụ yêu cầu giảng dạy, nghiên cứu và học tập giảng viên, học sinh viên;
- Tổ chức thành công Hội thảo khoa học cấp trường hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, Hội thảo khoa học tại Trung Quốc và tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng giảng dạy thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên tham gia;
- Hợp tác quốc tế về giáo dục có nhiều chuyển biến đặc biệt, nhà trường đã giúp đỡ giảng viên nhận được học bổng toàn phần du học Thạc sỹ. Chương trình hợp tác quốc tế đã tạo ra nhiều cơ hội cho mới cho học sinh - sinh viên và giảng viên.
IV. Địa chỉ liên hệ
- Phòng 316 nhà A1, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại