Khoa Kế toán

Thứ tư - 03/08/2016 21:41

I. CƠ CẤU TỔ CHỨC

1. Lãnh đạo Khoa

Trưởng khoa ThS. Phạm Thị Cẩm Hà

Trưởng khoa
 ThS. Phạm Thị Cẩm Hà

2

Phó Trưởng khoa
ThS. Lê Thị Thúy Hồng

2. Tập thể cán bộ giáo viên

Khoa Kế toán hiện có 21 cán bộ giảng viên trong đó có 20 giảng viên và 1 cán bộ văn phòng Khoa với trình độ Thạc sĩ trở lên.

Chia thành ba bộ môn trực thuộc, bao gồm:

 - Bộ môn Kế toán Căn bản: 05 giảng viên

 - Bộ môn Kế toán Doanh nghiệp: 10 giảng viên

 - Bộ môn Kiểm toán: 05 giảng viên

tam the khoa ke toan

Tập thể cán bộ giảng viên khoa kế toán

Tập thể cán bộ giảng viên khoa Kế toán luôn không ngừng phấn đấu, bồi dưỡng, nâng cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vu để đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

II. GIỚI THIỆU CHUNG

1. Chức năng, nhiệm vụ

Khoa Kế toán (Faculty of Accounting) được thành lập vào tháng 8 năm 2003 theo QĐ 65/QĐ-TCCB ngày 08/8/2003 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại) với tiền thân là Khoa Kế toán Thương mại và là đơn vị có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử phát triển lâu đời của Nhà trường. Chức năng và nhiệm vụ cụ thể như sau:

- Khoa được giao nhiệm vụ quản lý công tác giảng dạy các học phần thuộc ngành Kế toán, Kiểm toán đối với các hệ và các cấp đào tạo từ sơ cấp, trung cấp đến cao đẳng dành cho sinh viên chuyên ngành và không chuyên.

- Thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường.

- Tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ; chủ động khai thác các dự án hợp tác, phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

- Không ngừng khai thác, phát triển, biên soạn giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy theo khung chương trình đào tạo; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và cán bộ nhân viên thuộc khoa.

2. Thành tích đạt được

Nhờ vào những cống hiến của tập thể thầy cô giáo, sự phấn đấu học tập, rèn luyện của các thế hệ học sinh, sinh viên của Khoa Kế toán mà Bộ trưởng Bộ Công Thương đã tặng cho Khoa Kế toán nhiều các danh hiệu thi đua và phần thưởng:

Đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và “Tập thể lao động tiên tiến” nhiều năm liên tục.

III. NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO, MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1. Ngành nghề đào tạo: Kế toán

Khoa Kế toán phụ trách đào tạo chuyên sâu cho đối tượng học sinh, sinh viên các hệ đào tạo từ sơ cấp, trung cấp cho tới cao đẳng đối với hai chuyên ngành:

+ Kế toán

+ Kiểm toán.

2. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo người học có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có thái độ hợp tác với đông nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe tốt, đồng thời có khả năng học tập vươn lên đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Về năng lực chuyên môn người học có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc, có khả năng hoạch định, tổ chức, thực hiện chuyên sâu về nghề kế toán, kiểm toán; hướng dẫn sinh viên cách thức tự học tập, phát triển, nghiên cứu một cách độc lập cũng như có khả năng thích nghi với sự thay đổi của môi trường làm việc cũng như đối mặt với áp lực công việc.

IV. CƠ HỘI HỌC TẬP, NGHỀ NGHIỆP VÀ VỊ TRÍ VIỆC LÀM

1. Cơ hội học tập, nghề nghiệp

Khoa Kế toán là đơn vị có bề dày truyền thống nên có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy chuyên môn; đặc biệt là đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm thực tế nhờ mối quan hệ liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp.

Khi đăng ký học ngành Kế toán, Kiểm toán ngoài việc được lĩnh hội những kinh nghiệm quý báu từ các thầy cô, người học còn có nhiều cơ hội được giới thiệu tiếp xúc công việc với các doanh nghiệp liên kết, tham gia các buổi hội thảo liên quan đến nghề nghiệp tương lai.

Quan trọng nhất, Khoa và Nhà trường luôn hỗ trợ giới thiệu cho người học có cơ hội đi du học hoặc lao động tại nước ngoài với điều kiện công việc và mức thu nhập lý tưởng.
2. Vị trí việc làm

Sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán, Kiểm toán người học có đủ khả năng để đảm nhận các vị trí liên quan đến công tác kế toán, kiểm toán ở các doanh nghiệp, các bộ phận có chức năng về kế toán, kiểm toán tại các đơn vị khác trong nền kinh tế.

V. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Văn phòng khoa Kế toán, P.308, P.310, tầng 3, nhà A1, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại, Phú Lãm - Hà Đông - Hà Nội.

- Điện thoại: 024.33.535.059

- Email: khoaketoan.ctet@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay3,431
  • Tháng hiện tại46,095
  • Tổng lượt truy cập5,493,653
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây